Phòng 30m2 dùng điều hòa công suất bao nhiêu? làm lạnh nhanh, tiết kiệm điện

Cục nóng điều hòa nặng bao nhiêu Kg là một trong những thông số kỹ thuật mà người tiêu dùng quan tâm khi chọn mua sản phẩm. Bài viết sau Công ty Bảo Minh cập nhật thông tin mới nhất về khối lượng cục nóng điều hòa xin mời Bạn tham khảo.

Cục nóng hay dàn nóng (khối ngoài trời – Outdoor) là một thành phần không thể thiếu trong mỗi hệ thống điều hòa dù là máy điều hòa dân dụng hay điều hòa thương mại.

Một cục nóng về cơ bản có cấu tạo gồm: Ống đồng xếp thành nhiều lớp, đặt trong các lá tản nhiệt (thường là lá nhôm), block (máy nén), quạt, bo mạch, tụ khởi động, các rắc co kết nối, van và lớp vỏ bảo vệ.

Cục nóng điều hòa nặng bao nhiêu Kg 1

Cục nóng có vai trò tản nhiệt. Môi chất lạnh khi đi qua dàn lạnh sẽ hấp thu nhiệt độ trong phòng và nóng lên sau đó được đưa đến cục nóng để làm mát nhờ vào các lá nhôm và quạt dàn nóng. Cục nóng điều hòa là bộ phận quan trọng và không thể thiếu, có nó hệ thống điều hòa mới có thể hoạt động.

Khối lượng cục nóng là yếu tố ít được quan tâm mỗi khi lựa chọn điều hòa nhưng nó có thể là yếu tố quan trọng mang tính quyết định đến chất lượng của máy cũng nhưng ảnh hưởng đến việc lắp đặt & vận chuyển sản phẩm.

Lưu ý trọng lượng cục nóng để lựa chọn vị trí lắp đặt và giá đỡ cho phù hợp: Các cục nóng nhỏ nhẹ thì có thể dùng giá đỡ thông thường bắt vít vào tường. Những cục nóng to, nặng thì cần dùng giá đỡ đặc chế, đặt trực tiếp dưới đất hay dùng kết hợp ti treo để cố định.

Lưu ý trọng lượng để đưa ra phương án vận chuyển, bốc dỡ phù hợp đặc biệt cần lưu ý ở các máy công xuất lớn: Các máy điều hòa công nghiệp, các dòng điều hòa âm trần tủ đứng… công suất lớn thường có cục nóng rất to và nặng có thể lên đến hàng trăm cân. Khi đó việc vận chuyển, bốc dỡ cần có các phương tiện chuyên dụng như xe tải, xe nâng, máy cẩu…Khối lượng cục nóng điều hòa không phải máy nào cũng như máy nào. Thường thì các thương hiệu khách nhau thì trọng lượng cục nóng các máy dù cùng công suất cũng sẽ khác nhau. Điều hòa công suất càng lớn thì trọng lượng cục nóng càng lớn. Hãy tham khảo khối lượng cục nóng của các dòng điều hòa qua thông tin dưới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook (7h30 - 21h00)
Chat Zalo (7h30 - 21h00)
0935856343 Hổ trợ bán lẻ
url