Hướng dẫn lắp đặt và di dời điều hòa tại Đà Nẵng

LẮP ĐẶT – DI DỜI ĐIỀU HÒA MÁY LẠNH TẠI ĐÀ NẴNG [Điện máy EEW]

Bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp các dịch vụ tháo lắp, di dời máy lạnh từ nơi này sang nơi khác? Bạn băn khoăn không biết nên chọn lựa công ty nào để sử dụng dịch vụ di dời máy lạnh uy tín, chuyên nghiệp? điện máy EEW – Một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ về việc di chuyển máy lạnh từ nhiều vị trí khác nhau theo yêu cầu của khách hàng

Hướng dẫn lắp đặt và di dời điều hòa là một trong những công việc quan trọng nhất trong việc sử dụng điều hòa. Để đảm bảo hiệu quả sử dụng và an toàn, bạn cần phải biết cách lắp đặt và di dời điều hòa một cách chính xác. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt và di dời điều hòa một cách hiệu quả và an toàn.

Các bước cơ bản để lắp đặt điều hòa

Lắp đặt điều hòa là một công việc không hề đơn giản, nhưng nếu bạn có những kiến thức cơ bản về điều hòa và các bước lắp đặt, bạn có thể làm điều này một cách hiệu quả. Để lắp đặt điều hòa, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị các vật dụng cần thiết. Trước khi bắt đầu lắp đặt, bạn cần chuẩn bị các vật dụng cần thiết như ống nối, ống dẫn nhiệt, ống dẫn điện, v.v.

Bước 2: Đặt điều hòa. Đặt điều hòa ở vị trí mong muốn. Để đảm bảo hiệu quả hoạt động của điều hòa, bạn nên đặt nó ở vị trí thoáng mát và tránh ánh sáng trực tiếp.

Bước 3: Kết nối ống dẫn nhiệt. Kết nối ống dẫn nhiệt với điều hòa và các thiết bị khác như máy bơm nước, bộ lọc, v.v.

Bước 4: Kiểm tra các kết nối. Sau khi kết nối xong, bạn nên kiểm tra lại các kết nối để đảm bảo rằng tất cả đều được lắp đặt đúng cách.

Bước 5: Bật điều hòa. Sau khi kiểm tra xong, bạn có thể bật điều hòa và kiểm tra xem nó hoạt động đúng cách hay không.

Nếu bạn thực hiện các bước trên một cách chính xác, bạn sẽ có một điều hòa hoạt động tốt. Tuy nhiên, nếu bạn không có kinh nghiệm, bạn nên để những công việc này cho các chuyên gia.

LẮP ĐẶT – DI DỜI ĐIỀU HÒA MÁY LẠNH TẠI ĐÀ NẴNG [Điện máy EEW]

LẮp ĐẶt – di dỜi ĐiỀu hÒa mÁy lẠnh tẠi ĐÀ nẴng

Cách di dời điều hòa một cách an toàn

Khi di dời điều hòa, bạn cần phải làm một số bước cẩn thận để đảm bảo an toàn. Đầu tiên, bạn cần phải tắt điều hòa trước khi di dời. Để làm điều này, bạn cần phải tìm nút bật/tắt trên điều hòa hoặc trên bộ điều khiển. Sau khi điều hòa đã tắt, bạn cần phải tắt cả nguồn điện của nó. Để làm điều này, bạn cần phải tìm cục bật/tắt trên tường hoặc trên bộ điều khiển.

Sau khi đã tắt điều hòa và nguồn điện, bạn cần phải mở cửa trước và sau của điều hòa để lấy ra nó. Để làm điều này, bạn cần phải tìm các vít bảo vệ trên cửa trước và sau của điều hòa và tháo chúng ra. Sau khi đã mở cửa, bạn cần phải lấy điều hòa ra khỏi tường.

Khi điều hòa đã được lấy ra khỏi tường, bạn cần phải đặt nó trên một bề mặt cứng và bằng để di dời nó. Bạn cũng cần phải đảm bảo rằng điều hòa được đặt trên một bề mặt cứng và bằng để tránh bị lệch hoặc bị hư hỏng.

Cuối cùng, bạn cần phải đảm bảo rằng điều hòa được đặt trên một bề mặt cứng và bằng để di dời nó. Bạn cũng cần phải đảm bảo rằng điều hòa được đặt trên một bề mặt cứng và bằng để tránh bị lệch hoặc bị hư hỏng. Bạn cũng nên đảm bảo rằng điều hòa được đặt trên một bề mặt cứng và bằng để tránh bị hư hỏng khi di dời.

Xem thêm: THAY MÁY NÉN (BLOCK) MÁY LẠNH TẠI ĐÀ NẴNG

Bắt đầu tháo lắp máy điều hòa:

– Đầu tiên, nên khởi động cục nóng cho chạy trong thời gian tầm khoảng 30 phút. Tiếp đến dùng tua-vít tháo tấm ốp nhựa phía bên ngoài và tấm chống nước của cục nóng. Bên trong bạn sẽ thấy, sợi dây dẫn gas chứa hai ống dẫn gas lớn và nhỏ.

– Sau đó, dùng tua-vít mở nắp khóa gas, rồi dùng lục giác để khóa gas lại .

– Kiểm tra chắc chắn rằng bạn đã khóa gas theo đúng kỹ thuật hay chưa. Bạn có thể thử nối giắc cắm của ống gas, nó có xảy ra hiện tượng xì gas hay có mùi hôi không? Nếu không có các hiện tượng trên, thì chứng tỏ bạn đã đóng gas an toàn và cẩn thận.

– Kiểm tra lại bạn đã thực sự ngắt nguồn điện chưa, để tránh tình trạng bị điện giật khi tháo lắp.

– Sau khi đã khóa gas xong, dùng kìm cắt bẻ ngang cho đứt hẳn ống đồng gần cục nóng ban đầu. Tiếp theo, cắt dây điện và tháo luôn cục nóng rời khỏi giá đỡ. Tiếp tục tháo thêm cục lạnh.

Lưu ý: Ống đồng nên dùng giấy xốp cuộn tròn lại để tránh không bị gãy.

Dịch vụ lắp đặt, di dời điều hòa máy lạnh tại Đà Nẵng uy tín

Việc lắp đặt điều hòa đúng kỹ thuật ảnh hưởng rất lớn đến độ bền, tính an toàn và quá trình tháo dỡ, bảo dưỡng khi di dời về sau. Trong hơn 10 năm làm công việc này chúng tôi thống kê có tới hơn 40% sự cố về điều hòa bắt nguồn từ các nguyên nhân lắp đặt sai kỹ thuật và một trong số đó có thể kể đến những nguyên nhân cơ bản sau:

Hạn chế tối đa việc đấu nối, lồng ghép ống đồng, nếu có thể nên để chỉ 1 lần bắt giắc co duy nhất. Nếu có thêm các điểm nối thợ kỹ thuật phải dò lại đường ống bằng các thiết bị chuyên dụng.

Bảo ôn phục vụ trong quá trình lắp đặt phải đúng chuẩn, liền khối, không đấu nối hay nhàu nát.

Vị trí lắp đặt thuận tiện nhất khi tháo dỡ, di dời điều hòa. Tận dụng tối đa vật tư để lắp tại vị trí mới sau khi tháo.

Vì vậy hãy để đội ngũ kỹ thuật viên của EEW chúng tôi làm việc đó để đảm bảo an toàn cho gia đình bạn cũng như tăng tuổi thọ của điều hòa.

Hãy liên hệ ngay với EEW để được tư vấn và hỗ trợ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *