Hướng dẫn Sửa Lỗi Điều Hòa Chigo Dựa trên Bảng Mã Lỗi

BẢNG MÃ LỖI ĐIỀU HÒA CHIGO [Điện máy EEW]

Hướng dẫn Sửa Lỗi Điều Hòa Chigo dựa trên Bảng Mã Lỗi là một công cụ hữu ích giúp bạn dễ dàng sửa lỗi điều hòa Chigo của mình. Bảng mã lỗi cung cấp cho bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả để xác định nguyên nhân gây ra lỗi và cách sửa chữa nó. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng bảng mã lỗi để sửa lỗi điều hòa Chigo của mình.

TỔNG HỢP BẢNG MÃ LỖI ĐIỀU HÒA CHIGO

Mã lỗi Mô tả lỗi Nguyên nhân
DF Chế độ xả băng Do nhiệt độ ngoài trời thấp, sau khi thiết bị chạy chế độ này sẽ hoạt động bình thường
E2 Lỗi cảm biến nhiệt độ phòng – Hở hoặc ngắn mạch dây cảm biến,- Hư hỏng cảm biến (đo kiểm tra điện trở cảm biến)- Lỗi mạch board điều khiển
E3 Lỗi cảm biến nhiệt độ cuộn dây  
E4 Bất thường dàn nóng – Lỗi hoạt động của máy nén- Áp suất cao hoặc thấp- Kiểm tra dàn ngưng bị bẩn, bụi- Hoạt động của quạt dàn lạnh, tụ động cơ
E5 Không có tín hiệu phản hồi từ quạt dàn lạnh – Kiểm tra tụ quạt- Motor quạt dàn lạnh- Nguồn cấp cho quạt dàn lạnh
E6 Không có tín hiệu điều khiển – Do quạt (motor) dàn lạnh- Do lỗi mạch board điều khiển hoặc bảng điều khiển
E7 Lỗi phản hồi tín hiệu từ dàn nóng – Một số nguyên nhân từ dàn nóng: quạt dàn nóng, máy nén, cảm biến, nguồn cấp
E8 Bảo vệ quá nhiệt – Bộ lọc dàn lạnh bị bụi, bẩn- Quạt dàn lạnh gặp trục trặc- Hư cảm biến nhiệt độ đường ống dàn lạnh
F1 Lỗi giao tiếp – Lỗi mạch board điều khiển- Dây nguồn, dây tín hiệu giữa dàn nóng, dàn lạnh
F2 Lỗi cảm biến nhiệt độ trong nhà – Hở hoặc ngắn mạch dây cảm biến,- Hư hỏng cảm biến (đo kiểm tra điện trở cảm biến)- Lỗi mạch board điều khiển
F3 Lỗi cảm biến nhiệt độ cuộn dây trong nhà  
F4 Lỗi động cơ quạt dàn lạnh – Mất nguồn cấp cho motor quạt- Hỏng motor quạt dàn lạnh- Kiểm tra xem có bị kẹt motor- Lỗi mạch điều khiển
F5 Bảo vệ IPM – Do lỗi điện áp hoặc dòng điện (dòng hoặc điện áp bị quá hoặc nhỏ hơn định mức)- Hỏng module IPM mạch
F6 Lỗi cảm biến nhiệt độ ngoài trời – Hở hoặc ngắn mạch dây cảm biến,- Hư hỏng cảm biến (đo kiểm tra điện trở cảm biến)- Lỗi mạch board điều khiển
F7 Lỗi cảm biến nhiệt độ cuộn dây ngoài trời  
F9 Lỗi cảm biến đường xả  
FA Lỗi giao tiếp giữa dây điều khiển và mạch PCB – Hở hoặc mạch ngắn dây điều khiển- Lỗi kết nối PCB
FC Lỗi khởi động máy nén – Máy nén hư hỏng hoặc do lỗi lắp đặt- Lỗi mạch điều khiển máy nén
FF Lỗi động cơ dàn nóng – Hở hoặc ngắn mạch động cơ (motor), đo kiểm tra điện trở- Lỗi nguồn cấp
FH Lỗi EEPROM dàn lạnh – Lỗi tiếp xúc chip EEPROM mạch điều khiển- Kiểm tra các chân tín hiệu- Hỏng chip EEPROM
P1 Bảo vệ quá nhiệt cuộn dây – Nhiệt độ môi trường- Kiểm tra nhiệt độ cuộn dây dàn nóng và dàn lạnh
P2 Lỗi bảo vệ module biến tần dàn nóng – Hoạt động của máy nén- Lỗi Module IPM
P3 Bảo vệ quá dòng dàn nóng – Nguồn cấp cho thiết bị- Lỗi mạch điều khiển (board)
P4 Nhiệt độ xả của máy nén cao – Áp lực cao khi thiết bị hoạt động- Chuyển đổi nhiệt độ máy nén hư hỏng- Nhiệt độ môi trường quá cao
P7 Điện áp dàn nóng bất thường – Do lỗi điện áp hoặc dòng điện (dòng hoặc điện áp bị quá hoặc nhỏ hơn định mức)- Hỏng module IPM mạch
P8 Thiếu môi chất lạnh (thiếu gas) – Hư hỏng van (không mở van)- Rò rỉ đường ống
PA Bảo vệ chống đóng băng (nhiệt độ ống dàn lạnh quá thấp) – Nhiệt độ môi trường- Nhiệt độ cuộn dây quá thấp- Lỗi hỏng cảm biến nhiệt độ
PC Bảo vệ quá nhiệt dàn nóng  
PE Lỗi đọc EEPROM (dàn nóng) – Lỗi tiếp xúc chip EEPROM mạch điều khiển- Kiểm tra các chân tín hiệu- Hỏng chip EEPROM

Máy điều hòa Chigo thuộc dòng sản phẩm thương hiệu giá rẻ nhưng đảm bảo chất lượng ổn định, chắc chắn và bền hơn so với các thương hiệu khác trên thị trường.

Đặc biệt máy điều hòa Chigo được cài đặt các chức năng tự chuẩn đoán hỏng hóc để hiển thị những thông tin liên quan đến máy nhờ đó trong quá trình lắp đặt và sử dụng bạn dễ dàng có biện pháp xử lý nhanh chóng và chính xác nhất.

Thông tin tự chẩn đoán

Mã đèn sáng tự chẩn đoán
(Mã tự chẩn đoán của đèn báo)

Mã tự chẩn đoán điện tử
(Mã tự chẩn đoán màn hình nhiều màu)
Báo chống đông Báo sáng 1 lần / 1 giây Hiển thị “dF” hoặc nháy sáng biểu tượng sưởi
Chống gió lạnh Báo sáng 1 lần / 1 giây Hình mô tơ quạt không hoạt động
Lỗi cảm biến nhiệt độ phòng Báo sáng 1 lần / 8 giây E2
Thiết bị cảm biến nhiệt độ Báo sáng 2 lần / 8 giây E3
Phản hồi lỗi dàn nóng Báo sáng 7 lần / 8 giây E7
Lỗi cảm biến nhiệt ống dẫn dàn nóng Báo sáng 4 lần / 8 giây E1
Lỗi motor dàn lạnh Báo sáng 6 lần / 8 giây E5

Lưu ý: các thông tin tự chẩn đoán bên trên được áp dụng cho hầu hết các máy điều hòa ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt. Bạn có thể xem lại Bản hướng dẫn sử dụng hoặc liên hệ nhà cung cấp hoặc chuyên viên bảo trì được ủy quyền để được hỗ trợ.

BẢNG MÃ LỖI ĐIỀU HÒA CHIGO [Điện máy EEW]

BẢng mà lỖi ĐiỀu hÒa chigo

Hướng dẫn sửa lỗi điều hòa Chigo dựa trên bảng mã lỗi E1

Hướng dẫn sửa lỗi điều hòa Chigo dựa trên bảng mã lỗi E1

Khi sử dụng điều hòa Chigo, bạn có thể gặp phải mã lỗi E1. Đây là một trong những lỗi phổ biến nhất của điều hòa Chigo. Để sửa lỗi này, bạn cần phải hiểu rõ nguyên nhân gây ra lỗi này.

Mã lỗi E1 có thể được gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Những nguyên nhân thường gặp gồm:

– Điều hòa không có đủ năng lượng để hoạt động.

– Hệ thống điều hòa bị hỏng.

– Hệ thống điều hòa bị quá tải.

– Hệ thống điều hòa bị khóa.

– Hệ thống điều hòa bị lỗi nhiệt độ.

– Hệ thống điều hòa bị lỗi động cơ.

Để sửa lỗi này, bạn cần thực hiện các bước sau:

– Đầu tiên, hãy kiểm tra xem điều hòa có đủ năng lượng để hoạt động hay không.

– Sau đó, hãy kiểm tra xem hệ thống điều hòa có bị hỏng hay không.

– Tiếp theo, hãy kiểm tra xem hệ thống điều hòa có bị quá tải hay không.

– Sau đó, hãy kiểm tra xem hệ thống điều hòa có bị khóa hay không.

– Tiếp theo, hãy kiểm tra xem hệ thống điều hòa có bị lỗi nhiệt độ hay không.

– Cuối cùng, hãy kiểm tra xem hệ thống điều hòa có bị lỗi động cơ hay không.

Sau khi thực hiện các bước trên, bạn sẽ có thể xác định nguyên nhân gây ra lỗi E1 và sửa lỗi điều hòa Chigo. Nếu bạn không thể sửa lỗi được, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ điều hòa Chigo để được hỗ trợ.

Cách đọc và hiểu các mã lỗi trên điều hòa Chigo

Để đọc và hiểu các mã lỗi trên điều hòa Chigo, người sử dụng cần phải hiểu được các mã lỗi của hãng. Mã lỗi của Chigo được định nghĩa bằng các ký tự số và chữ cái. Các mã lỗi của Chigo bao gồm các mã lỗi chung và các mã lỗi riêng của từng thiết bị.

Mã lỗi chung của Chigo bao gồm các mã lỗi như E0, E1, E2, E3, E4, E5, E6, E7, E8, E9, E10, E11, E12, E13, E14, E15, E16, E17, E18, E19, E20, E21, E22, E23, E24, E25, E26, E27, E28, E29, E30, E31, E32, E33, E34, E35, E36, E37, E38, E39, E40, E41, E42, E43, E44, E45, E46, E47, E48, E49, E50, E51, E52, E53, E54, E55, E56, E57, E58, E59, E60, E61, E62, E63, E64, E65, E66, E67, E68, E69, E70, E71, E72, E73, E74, E75, E76, E77, E78, E79, E80, E81, E82, E83, E84, E85, E86, E87, E88, E89, E90, E91, E92, E93, E94, E95, E96, E97, E98, E99.

Mỗi mã lỗi có một nghĩa riêng biệt. Ví dụ, mã lỗi E0 có nghĩa là hệ thống đã khởi động thành công. Còn mã lỗi E1 có nghĩa là hệ thống đã gặp sự cố về nhiệt độ.

Ngoài ra, Chigo còn có các mã lỗi riêng của từng thiết bị. Các mã lỗi này có thể khác nhau tùy thuộc vào loại thiết bị. Ví dụ, mã lỗi P0 có nghĩa là hệ thống đã gặp sự cố về điều khiển điều hòa, trong khi mã lỗi P1 có nghĩa là hệ thống đã gặp sự cố về điều khiển bộ lọc.

Để đọc và hiểu các mã lỗi trên điều hòa Chigo, người sử dụng cần phải có đầy đủ thông tin về các mã lỗi của hãng. Người sử dụng cũng cần phải hiểu rõ các mã lỗi riêng của từng thiết bị để có thể đọc và hiểu các mã lỗi trên điều hòa Chigo.

Cách xác định nguyên nhân gây ra lỗi điều hòa Chigo

Xác định nguyên nhân gây ra lỗi điều hòa Chigo là một trong những thách thức lớn nhất mà người sử dụng phải đối mặt. Để xác định nguyên nhân gây ra lỗi điều hòa Chigo, bạn cần phải làm những bước sau đây:

Bước 1: Kiểm tra các bộ phận cơ bản của điều hòa. Để làm điều này, bạn cần phải mở nắp trên điều hòa và kiểm tra các bộ phận như bộ điều khiển, bộ nguồn, bộ cảm biến, bộ máy bơm, v.v. Để kiểm tra các bộ phận này, bạn cần phải thực hiện các bước như kiểm tra từng bộ phận bằng cách sử dụng một đồng hồ đo điện, kiểm tra các dây điện và các cầu nối, kiểm tra các bộ phận bằng cách sử dụng một máy đo nhiệt độ, v.v.

Bước 2: Kiểm tra các bộ phận bên ngoài của điều hòa. Để làm điều này, bạn cần phải kiểm tra các bộ phận như lọc không khí, lọc nước, đầu lọc, v.v. Để kiểm tra các bộ phận này, bạn cần phải thực hiện các bước như kiểm tra từng bộ phận bằng cách sử dụng một đồng hồ đo điện, kiểm tra các dây điện và các cầu nối, kiểm tra các bộ phận bằng cách sử dụng một máy đo nhiệt độ, v.v.

Bước 3: Kiểm tra các bộ phận bên trong của điều hòa. Để làm điều này, bạn cần phải mở nắp trên điều hòa và kiểm tra các bộ phận như bộ điều khiển, bộ nguồn, bộ cảm biến, bộ máy bơm, v.v. Để kiểm tra các bộ phận này, bạn cần phải thực hiện các bước như kiểm tra từng bộ phận bằng cách sử dụng một đồng hồ đo điện, kiểm tra các dây điện và các cầu nối, kiểm tra các bộ phận bằng cách sử dụng một máy đo nhiệt độ, v.v.

Bước 4: Nếu bạn không thể xác định nguyên nhân gây ra lỗi điều hòa Chigo bằng cách thực hiện các bước trên, bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia điều hòa. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên đọc các hướng dẫn sử dụng của điều hòa Chigo để biết thêm thông tin về cách sử dụng và bảo trì điều hòa.

Xem thêm: BẢNG MÃ LỖI ĐIỀU HÒA DAIKIN

Cách thực hiện sửa lỗi điều hòa Chigo dựa trên bảng mã lỗi

Khi bạn gặp phải lỗi điều hòa Chigo, bạn cần phải thực hiện các bước sau để sửa lỗi:

Bước 1: Kiểm tra bảng mã lỗi. Bảng mã lỗi sẽ giúp bạn xác định lỗi của điều hòa Chigo của bạn. Bạn có thể tìm kiếm bảng mã lỗi trên trang web của Chigo hoặc trên các trang web của các nhà cung cấp dịch vụ điều hòa.

Bước 2: Tìm hiểu về lỗi. Sau khi bạn đã xác định được mã lỗi của điều hòa Chigo của mình, bạn cần phải tìm hiểu về lỗi đó. Bạn có thể tìm kiếm thông tin về lỗi trên trang web của Chigo hoặc trên các trang web của các nhà cung cấp dịch vụ điều hòa.

Bước 3: Thực hiện sửa lỗi. Sau khi bạn đã tìm hiểu được về lỗi, bạn cần phải thực hiện các bước sửa lỗi được ghi trong bảng mã lỗi. Bạn có thể thực hiện sửa lỗi bằng cách thay đổi các thiết bị điều khiển, thay đổi các thiết bị điều hòa, hoặc thay đổi các cấu hình của điều hòa.

Bước 4: Kiểm tra lại. Sau khi bạn đã thực hiện xong các bước sửa lỗi, bạn cần phải kiểm tra lại để đảm bảo rằng lỗi đã được sửa đúng cách. Nếu lỗi vẫn còn tồn tại, bạn cần phải thực hiện lại các bước sửa lỗi.

Cách kiểm tra điều hòa Chigo sau khi sửa lỗi

Khi sửa lỗi điều hòa Chigo, bạn cần phải kiểm tra lại các thành phần của hệ thống để đảm bảo rằng mọi thứ đã được sửa chữa một cách chính xác. Đầu tiên, bạn cần kiểm tra các dây điện để đảm bảo rằng chúng đã được cắm đúng cách vào các đầu cắm đúng. Sau đó, bạn cần kiểm tra các van điều khiển để đảm bảo rằng chúng đã được đặt vào các vị trí đúng.

Tiếp theo, bạn cần kiểm tra các bộ phận như bộ lọc, bộ lọc không khí, bộ lọc nước, bộ lọc máy phát điện, bộ lọc nhiệt độ, bộ lọc điều hòa, và các bộ phận khác để đảm bảo rằng chúng đã được lắp đặt đúng cách.

Cuối cùng, bạn cần kiểm tra các bộ phận của điều hòa Chigo như đầu đọc, máy tính bộ, máy tính điều khiển, máy tính điều khiển nhiệt độ, máy tính điều khiển áp suất, máy tính điều khiển độ ẩm, và các bộ phận khác để đảm bảo rằng chúng đã được cài đặt đúng cách. Sau khi kiểm tra xong các bộ phận, bạn có thể bật điều hòa Chigo lên để kiểm tra xem có hoạt động bình thường hay không.

Việc sửa lỗi điều hòa Chigo dựa trên bảng mã lỗi có thể được thực hiện một cách hiệu quả bằng cách xác định mã lỗi và thực hiện các bước sửa lỗi tương ứng. Bài viết này đã cung cấp cho bạn một hướng dẫn chi tiết về cách sửa lỗi điều hòa Chigo dựa trên bảng mã lỗi. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề sửa lỗi điều hòa Chigo của bạn một cách hiệu quả.

Đơn vị Sửa Lỗi Điều Hòa Chigo tại Đà Nẵng

Nhiều người sử dụng máy lạnh các thương hiệu khác nói chung và máy lạnh Chigo nói riêng luôn thắc mắc về các lỗi hư hỏng thường gặp phải. Bảng dưới đây chúng tôi tổng hợp BẢNG MÃ LỖI ĐIỀU HÒA CHIGO để giúp người dùng dễ dàng tra cứu thông tin mỗi khi cần sửa chữa máy lạnh khi đén lỗi nhấp nháy của điều hòa không khí

Mặc dù thương hiệu Chigo mới xuất hiện ở Việt Nam chưa lâu, tuy nhiên các dòng sản phẩm máy lạnh Chigo rất đa dạng, bao gồm các loại máy lạnh phổ biến có trên thị trường hiện nay: máy lạnh treo tường (1 chiều, 2 chiều, loại thường, loại inverter), máy lạnh tủ đứng, máy lạnh âm trần cassette (1 pha, 3 pha) tại Đà Nẵng

Hãy sử dụng bảng mã lỗi của Điều hòa Chigo để tìm ra nguyên nhân gây ra lỗi của bạn và các bước sửa lỗi. Nếu bạn không thể tìm ra nguyên nhân và sửa lỗi, hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ qua số điện thoại 0935676329 để được hỗ trợ. Chúng tôi sẽ giúp bạn xác định nguyên nhân và cung cấp các hướng dẫn sửa lỗi cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *